Khởi công ngôi trường “hội tụ những tấm lòng” dành cho con công nhân

Thứ bảy - 15/12/2018 16:25
Khởi công ngôi trường “hội tụ những tấm lòng” dành cho con công nhân

Lễ động thổ (giai đoạn 2) Trường mầm non 28.7

“Tôi gọi Trường mầm non 28.7 là ngôi trường “hội tụ những tấm lòng”. Ở đây có sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, ngành giáo dục, sự kết nối của tổ chức công đoàn (CĐ) và đặc biệt là sự hỗ trợ của Cty CP Địa ốc Kim Oanh để tạo nên ngôi trường dành riêng cho con em công nhân (CN)”

Đó là chia sẻ của Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải tại lễ động thổ giai đoạn 2 Trường mầm non 28.7 tại phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát (Bình Dương) do LĐLĐ tỉnh Bình Dương tổ chức vào ngày 8.12.

Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ VN Trần Thanh Hải gọi Trường mầm non 28.7 là ngôi trường “hội tụ những tấm lòng”

Trường mầm non 28.7 là trường đầu tiên trong chuỗi các trường mầm non dành cho con CNLĐ mà Tổng LĐLĐVN chỉ đạo LĐLĐ các tỉnh, thành phố phối hợp với Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động xây dựng trong các khu công nghiệp trên cả nước. Ngày khánh thành Trường Mầm non 28.7 (3.3.2015), lãnh đạo Tổng LĐLĐVN bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp, Mạnh thường quân sẽ tiếp tục hỗ trợ để xây dựng, mở rộng để tạo chỗ học tập, vui chơi an toàn cho con em CN.

Thiết kế giai đoạn 2 Trường mầm non 28.7

Trong lễ phát động Tháng CN và Tuần lễ Thanh niên CN tỉnh Bình Dương 2018, Cty CP Địa ốc Kim Oanh quyết định trao tặng 18 tỉ đồng để hoàn thành giai đoạn 2 Trường Mầm non 28.7. Ngày 8.12, giai đoạn 2 của trường chính thức khởi công với diện tích 8.646 m2 với các hạng mục được thực hiện bao gồm 10 phòng học, 1 phòng giáo dục thể chất, âm nhạc, nhà bếp, kho lương thực, nhà vệ sinh cho giáo viên, học sinh, cải tạo lại khu hành chính, nâng cấp hệ thống phòng cháy chữa cháy, nhà xe cho giáo viên, phụ huynh, sân chơi cho trẻ… Dự kiến, khi giai đoạn 2 hoàn thành vào tháng 6.2019 sẽ tiếp nhận thêm 350 trẻ, hiện nay trường đang giữ 95 trẻ ở 3 nhóm lớp.

Ông Trần Thanh Hải và Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh xem xét tổng thể thiết kế trường mầm non 28.7

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Tổng giám đốc Cty CP Địa ốc Kim Oanh cho biết: “Trường mầm non 28.7 nhận trẻ từ 6 - 36 tháng tuổi, theo thời gian làm việc của CN và đặc biệt có giữ thêm ngoài giờ. Đó là điều tôi rất trân trọng bởi chính điều này sẽ giúp anh chị em CN an tâm làm việc. Cũng là một người mẹ, khi biết nhiều chị em đến Bình Dương làm việc, góp sức cho Bình Dương phát triển nhưng cuộc sống gia đình, đặc biệt là tình mẹ con có những thiệt thòi khi phải gửi con về quê hoặc gửi con ở những cơ sở giữ trẻ không an toàn. Trong khả năng của mình, Cty CP Địa ốc Kim Oanh hỗ trợ để cùng với tổ chức CĐ, chính quyền tỉnh xây trường mầm non dành riêng cho con CN, hy vọng các chị em sẽ có chỗ gửi con an toàn và quan trọng là gần con mình hơn”.

Khi hoàn tất giai đoạn 2, trường sẽ mở rộng quy mô lên 500 cháu

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch thường trực Trần Thanh Hải nhắc lại câu chuyện cách đây 3 năm trước, khi trường mầm non 28.7 khánh thành giai đoạn 1: “Lúc anh Năm Nhơn (ông Lê Thành Nhơn – nguyên Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương) đề xuất về 1 trường mầm non đầu tiên dành riêng cho con CN, chúng tôi đã rất tán thành. Tôi nói, muốn có 1 ngôi trường như vậy phải có sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, ngành giáo dục và sự đồng hành của các DN. Trường mầm non 28.7 ra đời trên nền tảng đó khi chính quyền tỉnh Bình Dương hỗ trợ khu đất rất đẹp, ngành giáo dục tiếp nhận trường và bố trí đội ngũ giáo viên, bảo mẫu chuyên nghiệp. Và hôm nay là sự chia sẻ của DN để xây trường. Đưa ngôi trường từ chỗ chưa hoàn thiện về số lớp do cơ sở vật chất hạn hẹp thành ngôi trường có thiết kế hiện đại, quy mô 500 cháu. Thay mặt lãnh đạo Tổng LĐLĐ VN, tôi xin ghi nhận, cảm ơn tấm lòng của Cty CP Địa ốc Kim Oanh cũng như các DN đã đồng hành với tổ chức CĐ chăm lo cho đoàn viên, NLĐ”.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Trần Thanh Hải cảm ơn sự chia sẻ bà Đặng Thị Kim Oanh và Cty CP Địa ốc Kim Oanh